Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại cửa thép chống cháy khác nhau được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như về số lượng cánh, về chất liệu,…

Tùy thuộc vào mỗi loại mà có tính năng cũng như các chức năng khác nhau đôi ít. Người tiêu dùng có thể căn cứ vào các đặc điểm nhận diện khác nhau để có thể lựa chọn cho mình một loại cửa thép chống cháy phù hợp.

 

 

Phân loại theo số lượng cánh

Cửa thép chống cháy được phân loại theo số cánh và kích thước sẽ bao gồm các loại cửa sau đây: Cửa thép chống cháy 1 cánh, Cửa thép chống cháy 2 cánh, Cửa thép chống cháy 4 cánh

Cửa thép chống cháy 1 cánh: Cửa chỉ có một cánh duy nhất và được thiết kế với cánh cửa dày đi kèm với khung bao. Cửa có chất lượng cao, lõi được gia cố thêm một loại chất có khả năng cách nhiệt là honeycomb. Cửa thép chống cháy 1 cánh rất thích hợp để lựa chọn lắp đặt cho các loại cửa có kích thước nhỏ như các cửa cho nhà ở hoặc khu chung cư.

Cửa thép chống cháy 2 cánh: Được thiết kế có 2 cánh là 2 tấm thép được liên kết với khung xương chắc chắn. Cửa vận hành cũng như đóng mở rất nhẹ nhàng nhờ bản lề được liên kết với cửa và tường rất chắc chắn. Cửa thích hợp để lắp đặt làm cửa của các kho hàng hoặc nhà xưởng để ngăn chặn cháy nổ và giúp bảo vệ hàng hóa.

Cửa thép chống cháy 4 cánh: thường được lựa chọn để lắp đặt làm cửa chính của các biệt thự hoặc những ngôi nhà có thiết kế mặt tiền rộng do cửa có kích thước rất lớn, hầu như là lớn nhất trong số các loại cửa.

 

 

Phân loại theo thời gian chống cháy

Ngoài ra cửa thép chống cháy còn được phân loại theo thời gian chống cháy. Thông thường thời gian chống cháy nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào chất liệu để làm nên loại cửa này là chất liệu gì, có tốt không. Cửa thép chống cháy được phân loại theo thời gian sẽ có 4 loại chính đó là: Cửa thép chống cháy 60 phút, Cửa thép chống cháy 70 phút, Cửa thép chống cháy 90 phút, Cửa thép chống cháy 120 phút.

Cửa thép chống cháy 60 phút: cửa dày 0.8mm, được làm từ 2 tấm thép mạ điện và có khả năng chống cháy được trong vòng 60 phút đúng như tên gọi của nó. Qua hết thời gian chống cháy cửa sẽ bị mất đi khả năng ngăn lửa do lớp bề mặt chống cháy đã không còn.

Cửa thép chống cháy 70 phút: cửa dày 1mm, được làm từ 2 tấm thép mạ điện và có khả năng chống cháy được trong vòng 70 phút đúng như tên gọi của nó. Qua hết thời gian chống cháy cửa sẽ bị mất đi khả năng ngăn lửa do lớp bề mặt chống cháy đã không còn.

 

Cửa thép chống cháy 90 phút: cửa dày 1mm, được làm từ 2 tấm thép mạ điện và có khả năng chống cháy được trong vòng 90 phút đúng như tên gọi của nó. Qua hết thời gian chống cháy cửa sẽ bị mất đi khả năng ngăn lửa do lớp bề mặt chống cháy đã không còn.

Cửa thép chống cháy 120 phút: cửa dày 1mm, được làm từ 2 tấm thép mạ điện với lõi là bông thủy tinh và có khả năng chống cháy được trong vòng 120 phút đúng như tên gọi của nó. Qua hết thời gian chống cháy cửa sẽ bị mất đi khả năng ngăn lửa do lớp bề mặt chống cháy đã không còn. Cửa phù hợp để các nhà thầu xây dựng lựa chọn lắp đặt cho những nơi tập trung đông người như các trung tâm thương mại lớn

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã trang bị được cho mình một số các kiến thức cần thiết trong quá trình lựa chọn loại cửa cho căn hộ của mình. Chúc các bạn luôn hài lòng với sự lựa chọn của mình và sở hữu căn nhà mơ ước cho riêng mình nhé.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger